Giới thiệu

Tại các tỉnh vùng núi Tây Bắc, nơi có độ cao trên 2.100m, quanh năm bao phủ bởi mây và sương mờ, thấm đượm tinh hoa của trời và đất đã sản sinh ra giống Trà Shan Tuyết cổ thụ quý hiếm có gốc to xù xì, 2 – 3 người ôm không xuể. Trà cổ thụ nơi đây lên đến 500 năm tuổi, sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trong các rừng trà, là nguồn sống và niềm tự hào của người con núi rừng Tây Bắc.

cau-chuyen-tra-01

Trà quý nhất phải làm từ các búp trà chọn lọc, đó là loại thượng trà và được người đời trân trọng với tên gọi “Dược Trà’’.

Người dân bản địa dậy sớm từ 4 – 5h, lúc âm dương giao thoa để thu hái những búp trà non hảo hạng và được làm khô bởi bàn tay nghệ nhân với phương thức bí truyền.

Khi nhắc đến văn hóa của người Việt – chúng ta không thể không nhắc đến thú vui thưởng trà tao nhã như một nghệ thuật trong cuộc sống. Hình ảnh hiền nhân ngồi bên bàn trà, thư thái đào đạo cùng bạn hiền đã khắc sau trong tâm khảm của mỗi người về nền văn hóa thuần Việt sâu sắc.

Ngày nay, giữa chốn phồn hoa tấp nập, con người ta mải mê chạy theo những bộn bề của cuộc sống mà quên đi những giá trị tinh thần, những điều làm con người ta hạnh phúc. Rồi khi mệt mỏi, ta muốn tìm về sự bình yên, tĩnh lặng từ tâm hồn, tìm lại chính mình giữa chốn phồn hoa náo nhiệt. Ta lại tìm đến Trà, đến những giá trị cơ bản – căn nguyên gần gũi nhất để tâm hồn được sống lại.